แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน

เกี่ยวกับแผนกช่างไฟฟ้ากำลัง

แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง

แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง มุ่งเน้นทางด้าน ไฟฟ้าในอาคาร และในโรงงาน เครื่องมือวัดไฟฟ้า การควบคุมเครื่องกลไฟฟ้า ดิจิตอลเบื้องต้น ไมโครโปรเซสเซอร์เบื้องต้น การบริการและซ่อมเครื่องไฟฟ้า เครื่องทำความเย็น หม้อแปลงไฟฟ้า นิวเมติกส์ และไฮดรอลิกส์เบื้องต้น และมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ

ผู้สำเร็จในสาขาวิชานี้ สามารถทำงาน รับราชการ และรัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชน ธุรกิจส่วนตัว ประกอบอาชีพอิสระ (ของตนเอง) เข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรม สามารถหารายได้ระหว่างเรียน มีรายได้สูง และสามารถเรียนต่อจนถึงระดับปริญญา ในสถาบันการศึกษาทั้งของรัฐบาลและเอกชน เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ และ มหาวิทยาลัยต่างๆ เป็นต้น